Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

0
459

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu có rất nhiều, nhưng cách để làm ra sữa chua hoa quả vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt không phải ai cũng có thể làm được, dưới đây là cách làm sữa chua hoa quả cực kỳ hấp dẫn, cùng mình vào bếp để khám phá các bạn nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua hoa quả Sắc màu

Chuẩn bị nguyên liệu
– Sữa đặc: 1 lon
– Sữa tươi không đường: 1 lít
– Sữa chua cái loại không đường: 1 hộp (làm men)
– Dụng cụ sử dụng để làm sữa chua: Bạn chuẩn bị một số hũ thủy tinh đựng sữa chua đã tiệt trùng, nồi cơm điện , nồi, muỗng,…

Hoa quả làm sữa chua hoa quả
Chuẩn bị những loại trái cây tươi mà bạn hay người thân đều yêu thích như: Dâu tây, xoài, nhãn, nho, kiwi, táo, …Lựa chọn loại quả nào hay số lượng bao nhiêu tùy sở thích.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Cách thực hiện làm sữa chua hoa quả với 4 bước đơn giảnlà bạn có thành phẩm là món sữa chua hoa quả sắc màu để thưởng thức, cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị sẵn, cho hỗn hợp đun với lửa vừa trong nồi cho đến khi hỗn hợp sữa có sủi bọt lăn tăn. Khi nhiệt độ nồi đun vào khoảng 80 độ C là bạn tắt bếp. Trong quá trình đun  hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc, bạn hãy khuấy đều hỗn hợp bằng muôi theo chiều đồng hồ để hỗn hợp quện hoàn toàn vào nhau các bạn nhé.

Bước 2: Để hỗn hợp sữa vừa đun nguội và hòa tan cùng với sữa chua cái

Sau khi đun, để hỗn hợp sữa cho nguội bớt (khoảng 15 phút đến 20 phút) rồi hòa tan sữa chua cái đã chuẩn bị từ trước . Đổ thật chậm, vừa đổ sữa chua cái bạn lưu ý vừa khuấy đều tay đảm bảo sao cho các nguyên liệu được hòa quện vào nhau. Sau đó để hỗn hợp trên nguội hẳn.

Bước 3: Đong hỗn hợp sữa chua vừa hòa tan vào hũ đã chuẩn bị

Lấy muỗng chia đều hỗn hợp sữa trên vào từng hũ thủy tinh đã tiệt trùng sạch (lưu ý hũ phải tiệt trùng sạch sẽ để sản phẩm không bị ảnh hưởng chất lượng sữa chua thành phẩm) cho hũ sữa chua vào nồi cơm điện ủ nóng nước 80 độ C, lượng nước cao tầm 2 phần 3 hũ. Đậy nồi cơm điện và ủ khoảng 6 đến 8 tiếng là hoàn thành.

Bước 4: Làm lạnh sữa chua

Sữa chua sau khi hoàn thành quá trình lên men thì cho vào ngăn mát tủ từ 2-3 tiếng là có thể sử dụng được rồi.

Sơ chế hoa quả để làm sữa chua hoa quả

Bước 5: rửa sạch hoa quả

Rửa sạch hoa quả, để ráo nước, loại bỏ lớp vỏ đối với những loại quả có vỏ ngoài, thái miếng vuông hạt lựu vừa ăn, cho thành phẩm vào bát.

Lưu ý khi thái hoa quả sắc màu

  • Với dâu tây, bạn bỏ cuống và cắt vừa ăn, nếu quả to thì thái hạt lựu, quả nhỏ thì thái đôi là được.
  • Để kiwi không bị nát, khi lột vỏ thì bạn cắt hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng tách vỏ theo chiều kim đồng hồ, lấy phần thịt tách vỏ ra thớt và cắt hạt lựu.

Bước 6: Hoàn thành

Lấy sữa chua trong tủ lạnh ra, xếp các loại trái cây đã thái hạt lựu lên trên bề mặt rồi cho thêm một chút sữa đặc. Bạn có thể bỏ thêm 1 chút đá bào để món ăn thêm phần mát lạnh hấp dẫn nhé.

Xem Thêm : Cách Làm Sữa Chua Nha Đam

Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả uống

Nguyên liệu để làm sữa chua hoa quả uống tại nhà

– Sữa chua: 2 hộp

– Sữa đặc: 1 lon

– Nước lọc: 1 lít

– Sữa tươi không đường: 500ml

– Kiwi: 2 trái

– Dâu tây: 200g (có thể thay bằng phúc bồn tử)

– Chanh dây: 5 trái

– Đào: 2 trái

– Nha đam

– Mít

– Đường (tùy theo khẩu vị)

– Dụng cụ cần chuẩn bị để làm sữa chua hoa quả: Nồi, bếp gas hoặc bếp điện, muỗng, chai/túi để chứa sữa chua…

Cách làm sữa chua hoa quả uống đóng chai không cần ủ

Bước 1:  Đổ nước vừa đun sôi vào tô và cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào tô, khuấy đều làm tan hoàn toàn hỗn hợp và để hỗn hợp nguội bớt.

Bước 2: Trộn đều 2 hộp sữa chua vào hỗn hợp trên , ủ 8 tiếng với màng bọc thực phẩm. (không cần ủ với nước nóng)

Bước 3: Sơ chế hoa quả, rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ sau đó xay nhuyễn các loại quả, riêng chanh dây thì chỉ cắt đôi và lấy phần ruột. Mỗi loại trái cây, bỏ 50g đường và 50ml nước lọc vào, đun trên bếp với lửa nhỏ sao cho hỗn hợp sôi lăn tăn và sệt lại thành mứt là được. Bước 4: Cho mứt trái sau khi đã hoàn thành sên trên bếp và để nguội vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa. Từ từ rót sữa chua sau khi đã ủ vào chai. Cuối cùng cho chai sữa chua hoa quả đã chia vào tủ lạnh .

Xem Thêm : Cách Làm Sữa Chua Mít

Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả dẻo

Nguyên liệu để làm sữa chua hoa quả dẻo

– Sữa không đường (1 lít)

– Sữa chua có đường (2 hộp)

– Sữa chua

– Siro ăn kèm các vị (lựa chọn các vị tùy thích)

– Sữa đặc (1 hộp)

– Hoa quả

– Lá gelatine (5 lá Gelatine khoảng 10gram)

– Khuôn

Xem Thêm : Tổng hợp các cách làm sữa chua ngon tại nhà

Cách làm sữa chua hoa quả dẻo siêu ngon

Cách thực hiện làm sữa chua hoa quả dẻo dưới đây bao gồm 5 bước sau.

Bước 1: Cho sữa hỗn hợp sữa tươi không đường (mình dùng Dalatmilk để làm sữa chua) và sữa đặc (sữa ông thọ nhé) vào nồi đun nhỏ lửa đến khi thấy ấm khoảng 75 độ thì tắt bếp.

Bước 2: Hòa lẫn 2 hộp sữa chua vào nồi hỗn hợp sữa vừa đun và khuấy đều, đóng nắp lại để qua đêm hoặc 12 tiếng để sữa chua siêu sánh mịn ngon. Kiểm tra thấy sữa chua đã thơm ngậy và có vị chua thì cất vào tủ lạnh.

Bước 3: Ngâm mềm lá gelatine với nước lạnh trong khoảng 10 đến 15 phút, sau đó nấu gelatine trong nồi nước cách thủy sao cho gelatine tan hoàn toàn. Đổ gelatine đã tan vào cùng sữa chua khuấy đều cho hỗn hợp trộn lẫn hoàn toàn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đã chuẩn bị. Sau đó xếp trái cây vào để tạo thành món sữa chua dẻo trái cây thật hấp dẫn và thật đẹp mắt.

Bước 5: Tiếp theo, để sữa chua trái cây dẻo thành phẩm vừa làm trong ngăn mát tủ lạnh 3-4h giờ cho đến khi sữa chua đông lại thì bạn lấy ra và cắt miếng, có thể ăn kèm siro.

Xem Thêm : Cách Làm sữa chua Dẻo Không Gelatin

Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả hạt đác thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu để làm sữa chua hoa quả hạt đác

– Sữa tươi không đường 700ml

– Sữa chua không đường 1 hũ

– Hạt đác 150 gram

– Sữa đặc 150gram

– Đường cát 100gram

Cách làm sữa chua hoa quả hạt đác

Cách thực hiện làm sữa chua hoa quả hạt đác rất đơn giản, bạn cần tuân thủ 6 bước sau.

Bước 1: Sơ chế hạt đác: bóc vỏ sau đó rửa sạch hạt đác và để vào rổ cho ráo.

Bước 2: Rim hạt đác cùng với 300ml nước và 100g đường cát trắng trong khoảng 15 phút cho hạt đác thấm vị ngọt. Sau đó bạn cất hạt đác cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Đun nóng sữa tươi không đường và sữa đặc trên bếp, bạn nhớ để nhỏ lừa vào khuấy đều tay , đây là công đoạn khá quan trọng. Khi sữa bắt đầu sôi, bạn quan sát thấy trong nồi có hơi sủi bọt thì tắt bếp sau đó để nguội.

Bước 4: Cho thêm sữa chua không đường đã chuẩn bị vào khuấy đều.

Bước 5: Ủ sữa chua trong thùng kín từ sáu đến tám tiếng để sữa chua lên men trọn vẹn.

Bước 6: Lấy sữa chua sau khi đã lên men thành công ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Khi ăn, bạn có thể cho hạt đác và những loại trái cây yêu thích vào chung và thưởng thức.